Quy trình SEO cơ bản cho website mới như thế nào?

Quy trình SEO cơ bản cho website mới như thế nào?

Một quy trình SEO cho một website mới đó là những bước đi hiệu quả góp phần thành công cho các chiến dịch SEO. Nó sẽ cho bạn biết các bước để thực hiện tối ưu hóa biết nên làm cái gì trước theo một kế hoạch định sẵn và từng bước tiến đến việc đưa từ khóa lên top Google.

Một trang web mới toanh giống như việc một sinh linh mới ra đời chưa có tên tuổi gì cả vì thế để có thể đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm ngày một ngày hai là một điều khá khó khăn. Quy trình SEO cơ bản sẽ giúp bạn luôn đi theo đúng hướng nếu bạn không biết điều này sẽ chỉ nhận được thất bại mà thôi.

Quy trình SEO cơ bản cho website mới như thế nào?

Quy trình thực hiện seo một website gồm các bước như sau:

Bước 1: Nghiên cứu

Đối với bước này sẽ bao gồm nghiên cứu từ khóa, đối thủ, sản phẩm/dịch vụ và khách hàng nó rất quan trọng, một chiến dịch SEO thành công hay thất bại đều nằm ở đây.
– Từ khóa: mình sẽ dùng công cụ https://keywordtool.io/, Keyword Planner, https://keywordshitter.com/ và Google Search Box để tìm ra những keyword được truy vấn. Xác định lượng truy cập mỗi tháng là bao nhiêu, có bao nhiêu người đang làm nó (Dùng cú pháp allintitle:”từ khóa” để xác định đối thủ nhé!)
– Sản phẩm/dịch vụ: bạn đang nhắm đến đối tượng nào? Phân khúc thị trường gì? Giá cả ra sao? vv…
– Khách hàng: họ là ai? ở đâu? bao nhiêu tuổi? Hành vi là gì?…
– Đối thủ: nó có mạnh không? nó đang làm gì? đặt backlink ở đâu? nó đang SEO từ khóa gì?

Bước 2: Lên cấu trúc website

Sau khi đã có bộ từ khóa chúng ta cần xác định và phân loại chúng theo:
– Từ khóa sản phẩm
– Từ khóa thông tin
– Từ khóa thương hiệu
Bạn nên xác định keyword nào nên để ở danh mục, từ nào nên để ở bài viết từ đó triển khai cấu trúc silo để thúc đẩy thứ hạng

Bước 3: SEO Onpage

Bạn sẽ phải tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, các thẻ Heading, ALT, hình ảnh nên dưới 100kb, các liên kết nội bộ, mật độ từ khóa trong bài viết.

Bước 4: SEO Offpage

Xây dựng backlink trên các diễn đàn là công việc giúp tăng thứ hạng bạn cần phải tìm ra những backlink chất lượng bên cạnh đó cần xây dựng mạng xã hội để tăng độ tin cậy cho website của mình.

Bước 5: Theo dõi và phân tích

Sử dụng các công cụ check từ khóa xem bạn đã đạt thứ hạng bao nhiêu? Dùng Webmaster Tools để theo dõi có bao nhiêu từ khóa được tìm kiếm và dùng Google Analytics để theo dõi lượng người truy cập, nếu chưa đạt kết quả như mong muốn tiếp tục lại từ đầu để tối ưu.
Trên đây là quy trình SEO hoàn chỉnh cho một trang web mới nó rất cần thiết đối với tất cả mọi người đang làm SEO, bạn sẽ lên top Google nếu như biết mình đang và sẽ làm gì, nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!
Chúc bạn thành công!