Kinh nghiệm tự học SEO cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm tự học SEO cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm SEO hiện nay là một nghề được rất nhiều các công ty săn đón bởi lợi ích của nó mang lại rất lớn, nhưng làm thế nào để người mới có thể tự học SEO nhanh trong thời gian ngắn nhất để đi làm ngay?

Mời bạn cùng đọc bài chia sẻ từ chính kinh nghiệm của bạn thân mình các bước học như thế nào để hiệu quả.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization bạn sẽ thực hiện các công việc tối ưu hóa website để thân thiện và nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (Đặc biệt là Google).

Rất đơn giản nhưng những người mới sẽ rất khó hiểu khái niệm này, để có thể giúp bạn nắm bắt một các tốt nhất trong bài viết này chỉ với những bước cơ bản dễ hiểu.

Tài liệu SEO căn bản bao gồm 2 phần:
– Seo Onpage
+ Tối ưu tiêu đề
+ Tối ưu mô tả
+ Cách nghiên cứu từ khóa
+ Cách viết nội dung chuẩn SEO
+ Liên kết nội bộ (Internal Link)
+ Tối ưu URL
+ Tạo file Robots.txt
+ Tạo sitemap.xml
+ Tối ưu hóa thẻ Heading (H1 – H6)
+ Tối ưu hóa hình ảnh
+ Cách sử dụng Google Webmaster Tools

– Seo Offpage
+ Cách tìm diễn đàn để xây dựng backlink
+ Nguồn backlink chất lượng
+ Cách đi backlink hiệu quả an toàn

Theo mình thấy đối với những người mới học thì nên bắt đầu từ những thứ như trên mình nêu ra, bạn chỉ cần nắm vững chúng là đã biết làm SEO 50% rồi đó còn phần nâng cao mình sẽ hướng dẫn trong các bài viết khác.

Mình đã tự học SEO online như thế nào?

Biết đến SEO đã được một thời gian cũng tương đối mình thấy rằng học SEO không hề khó chỉ cần bạn có đam mê hay không mà thôi.

Trước đây mình bắt đầu với nền tảng Blogger.com và WordPress.com bằng cách lên mạng tìm kiếm những kiến thức để học khi những bước cơ bản thành thạo mình mới chuyển sang học nâng cao.

Bởi vì là học online nên mọi thứ không có hệ thống hóa kiến thức khiến mình gặp khá nhiều khó khăn nhưng sau một thời gian vào công ty thực tập tay nghề mình đã lên rất nhiều.

Khó khăn nhất của việc tự học đó là không có quy trình nhưng khi đọc được bài này bạn sẽ biết được mình nên phải học gì trước và cái gì sau.

Nếu bạn thực sự thích thú với nghề SEO hãy thường xuyên ghé thăm blog của mình bằng những gì đã biết mình chia sẻ cho bạn hoàn toàn miễn phí.