Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Viết blog là một công việc đầy gian nan vất vả nếu bạn muốn có kiếm tiền từ nó chắc chắn không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều người mong muốn tạo thu nhập từ chính blog của mình nhưng không phải đủ đam mê để theo đuổi đến cùng.

Để viết blog thành công không ngoài chăm chỉ xuất bản nội dung hàng ngày bạn còn phải làm rất nhiều việc khác nữa, nếu không có phương pháp đúng đắn chúng ta sẽ gặp thất bại, bài viết này mình chia sẻ cùng bạn những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại khi phát triển một blog từ đó tìm cách để khắc phục.

Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Tại sao viết blog vẫn chưa thành công?

Thành công không có một định nghĩa rõ ràng với mỗi người lại có quan điểm cách nhìn nhận khác nhau, có người muốn blog có thể kiếm được 10 triệu 1 tháng, có người lại muốn kiếm 100 triệu nhưng với một số người lại chỉ dùng blog để chia với độc giả.
Bạn thấy đấy mục đích viết blog mỗi người là không giống nhau phải không nào, còn với bạn thì sao?
Hầu hết mọi người đều phát triển blog với mục đích kiếm tiền trên mạng internet bởi đây chính là nơi lý tưởng để tìm kiếm độc giả, khác với website blog dùng để chia sẻ những kiến thức sự hiểu biết của chính bạn, những trải nghiệm bạn đã đi qua từ đó giúp người đọc hiểu hơn về con người của bạn.
Vậy nguyên nhân dẫn đến thất bại khi viết blog đó là gì?

1. Không có định hướng rõ ràng

Khi tham khảo những blogger thành công mình thấy rằng những thứ họ chia sẻ thực sự sâu sắc, họ chỉ chọn một chủ đề nhất định để phát triển nó. Nếu bạn định viết về thủ thuật WordPress nên viết nhiều bài về nó, nếu muốn viết về kiếm tiền trên mạng bạn phải là một người tạo ra tiền bằng những công việc mình đã làm online hoặc bạn muốn viết blog làm đẹp thì chính bạn cũng phải biết cách làm đẹp cho mình đã. Chúng ta sẽ không thể phát triển blog nếu như không am hiểu sâu rộng về lĩnh vực mình chia sẻ.
Lời khuyên của mình đó là trước hết chọn một chủ đề muốn hướng tới, có vô vàn thứ để bạn chia sẻ như:
– Thủ thuật WordPress
– Thủ thuật máy tính
– Blog lập trình
– Blog thể hình, gym
– Blog mỹ phẩm, làm đẹp
– Review sách
– Blog phượt, du lịch
– Blog thời trang

2. Không thực sự đam mê

Như đã nói ở phần đầu blog sẽ không thể nào thành công nếu bạn không nuôi dưỡng đam mê, bạn muốn có tiền nhưng không trau dồi kiến thức, không dành thời gian cho nó, lúc đầu rất hăng hái nhưng càng về sau bạn càng chán nản và muốn bỏ cuộc.
Đam mê thực sự là kể cả khi ăn, ngủ bạn vẫn luôn nghĩ về nó, giống như việc bạn bị chết đuối muốn ngoi lên mặt nước để tìm không khí vậy, chỉ khi khao khát mạnh liệt mới có thể duy trình được blog phát triển mà thôi.

3. Không có những bước chân đầu tiên

Bạn biết rất nhiều thứ nhưng bạn không muốn bắt tay vào lầm bất cứ điều gì, chỉ ngồi đó mà mơ mộng ước muốn kiếm hàng trăm triệu mà không ngồi xuống viết để viết thì bạn sẽ thành công như thế nào? Những bước đầu tiên rất quan trọng! Sẽ cực kỳ khó khăn nhưng nếu có niềm tin chắc chắn bạn sẽ thành công!

4. Không biết SEO, Marketing Online

Để độc giả biết đến blog của bạn chắc chắn không thể thiếu SEO (Search Engine Optimization), Marketing Online nó giúp tối ưu hóa website để đưa các từ khóa lên top Google cũng như tăng lượng người truy cập vào blog.
Nếu bạn chưa biết có thể học bởi SEO không quá khó, mình chắc rằng để có một blog thành công sẽ cần rất nhiều đền SEO bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại đây.

5. Không có một kế hoạch cụ thể

Bạn sẽ không biết mình sẽ đi đâu làm gì nếu không có một bản kế hoạch, nếu bạn đã từng làm cho những công ty lớn sẽ thấy rằng vạch ra lộ trình hành động là rất cần thiết, thiết lập mục tiêu và thời gian để bám sát đạt được kết quả cuối cùng.
Đối với blog cũng vậy hãy ngồi xuống viết ra một ngày bạn sẽ xuất bạn được bao nhiêu bài? 1 tháng hay 1 năm là bao nhiêu? 1 ngày bạn dành mấy tiếng để viết? Bạn sẽ viết những nội dung gì? Chỉ khi mọi thứ rõ ràng bạn mới có thể hành động hiệu quả.

6. Không đủ kiên nhẫn

Sự kiên trì nhẫn nại là một đức tính quan trọng nếu muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, nếu bạn không sở hữu nó hãy rèn luyện ngay hôm nay.
Sau 1 tháng cặm cụi viết mà không thấy kết quả đối với người kiên trì họ tiếp tục cho đến tháng thứ 2, thứ 3 hoặc 1 năm, 2 năm còn bạn liệu bạn có dám theo đuổi cho đến khi blog của mình đạt được thành công?
Lời kết: Trên đây là 6 lí do khiến blog của chúng ta không thể phát triển, viết blog kiếm tiền trên mạng là con đường cực kỳ chông gai và nhiều thử thách, thử thách lớn nhất đó là bạn phải vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi và phải hành động nếu không mọi thứ chỉ dừng ở con số 0 tròn trĩnh mà thôi.