Rèn luyện ý chí sắt đá mạnh mẽ là điều không hề dễ dàng, từ lúc sinh ra cho tới khi lớn lên chúng ta không được dạy điều đó cho đến lúc cuộc sống vùi dập bạn mới nhận ra rằng cần phải có nó.

Ý chí liên quan mật thiết đến nghị lực của mỗi người nó sẽ giúp bạn tôi luyện nên một tinh thần thép để vượt qua mọi khó khăn gặp phải trong cuộc đời mỗi người. Nếu không sở hữu ý chí mạnh mẽ bạn sẽ rất khó đạt được thành công.

Cách rèn luyện ý chí sắt đá, mạnh mẽ, bản lĩnh để thành công

Tôi đã luyện tập ý chí để trở nên bản lĩnh như thế nào?

Hầu như ai trong chúng ta đều có những thói quen xấu đã duy trì nhiều năm chẳng hạn như hút thuốc lá, nghiện Facebook, ngủ dậy muộn, lười đọc sách vv… để loại bỏ chúng không hề dễ dàng nếu như bạn có một ý chí thấp.

Đúng vậy! Bạn hãy thử theo dõi tâm trạng của mình xem rõ ràng buổi tối trước khi đi ngủ hứa rằng từ mai sẽ bỏ thuốc nhưng sáng mai thức dậy cảm giác thèm thuốc lại ập đến thế là bạn lại nghĩ thôi hút xong điếu này rồi bỏ, cứ như vậy mãi mãi chúng ta không bỏ hút thuốc được.

Hay như nghiện Facebook suốt ngày bạn vào để xem những status của người khác rồi like bình luận thả tim các kiểu con đà điểu, bạn có biết những việc đó ngốn khá nhiều thời gian không?

Để tôi luyện được một ý chí sắt đá trước tiên hãy bắt đầu từ những việc đơn giản, việc đơn giản nhất bạn nên tập đó là mỗi khi ngủ dậy hãy “gấp chăn gối gọn gàng“, khi thói quen này diễn ra liên tục nó sẽ giúp nhắc nhở và kỉ luật bản thân bạn mỗi ngày tốt hơn.

Một phương pháp rèn luyện khác nữa được mình áp dụng đó là hít đất, một ngày mình sẽ đặt mục tiêu hít được 20 cái chia nhỏ ra sáng trưa chiều mỗi lần 20 cái vậy là cứ mỗi khi đặt được 20 mặc dù rất đau nhưng mình sẽ cố gắng bồi thêm vài cái nữa.

Nếu bạn hít đất liên tục duy trì được trong vòng 21 ngày sẽ hình thành thói quen lúc này bản thân sẽ tự động hít đất mà không cần dùng nhiều đến ý chí.

Để rèn luyện ý chí không thể thiếu động lực!

Phát triển bản thân không phải một sớm một chiều mà bạn có thể làm được, theo mình thấy thời gian đầu hầu như ai cũng hăng hái nhiệt huyết nhưng sau một vài ngày hay vài tuần đều bỏ cuộc gần hết.

Trước đây mình có đi tập gym thấy mấy thanh niên mấy ngày đầu vào nhấc tạ hơn 10kg được mấy hôm nay không thấy có mặt nữa. Còn mình thì lúc đầu chỉ tập nhẹ nhàng khoảng 5kg sau tăng dần lên đi tập liên tục như vậy không bỏ ngày nào.

Vậy tại sao mình lại làm được như thế? Đó chính là mục tiêu rõ ràng, mục tiêu của mình đi tập thể hình đó chính là sức khỏe mình không muốn tăng cân và giảm các bệnh như tim mạch, ung thư…

Việc xác định mục tiêu rất quan trọng chỉ khi nó rõ ràng bạn mới thực sự duy trì được thói quen từ đó ý chí cũng sẽ mạnh dần lên.

Bên cạnh đó hãy nâng cấp độ theo thời gian, nếu tuần này bạn hít được 60 cái một ngày thì sang tuần sau sẽ lên 80 cái cứ thế nâng giới hạn của mình lên.

Lời kết: Sẽ chẳng có một khóa học nào có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh ý chí, chỉ khi bạn rơi vào vòng khẩn cấp mới có thể hiểu rõ bản thân mình, ý chí sẽ mạnh dần lên nếu như bạn thực hành các bài tập thường xuyên, tập chịu đựng đau đớn vượt qua giới hạn chịu đừng ngày càng nhiều hơn.

Kiên trì duy trì trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy bản thân thay đổi đáng kinh ngạc.

Chúc bạn thành công!